Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
10.jpg

ĐH KHTN giới thiệu các hoạt động hỗ trợ giảng viên trong đổi mới phương pháp giảng dạy In E-mail
05/04/2011

Sáng ngày 1/4, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã tổ chức Hội thảo "Giới thiệu các hoạt động hỗ trợ giảng viên trong đổi mới phương pháp giảng dạy ĐH theo hệ thống tín chỉ" dành cho các Khoa, Phòng ban, cán bộ giảng dạy của Trường.

Hội thảo nhằm giới thiệu cũng như khuyến khích giảng viên tham gia tập huấn và sử dụng các phương pháp giảng dạy mới phù hợp phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ĐH của nhà trường.

Tham dự Hội thảo, các đại biểu đã có dịp được trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm cùng một số giảng viên đã từng tham gia tập huấn và đang áp dụng những phương pháp mới trong giảng dạy theo hệ thống tín chỉ. Các giảng viên chia sẻ, ngay từ buổi học đầu tiên, giảng viên phải tạo được sự chú ý, ấn tượng kiểu "gây sốc" đối với sinh viên khi giới thiệu, giảng giải về môn học nhằm khiến sinh viên tò mò, hứng thú muốn tìm hiểu, khám phá môn học.

Hội thảo cũng dành thời gian để giới thiệu về Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Phương pháp Dạy và Học bậc Đại học - CEE (thuộc trường ĐH KHTN); cũng như các chương trình tập huấn và các hoạt động hỗ trợ giảng viên, đặc biệt tập huấn đội ngũ trợ giảng giúp giảng viên chính giảng dạy lớp đông và sử dụng các công cụ CNTT trong giảng dạy do CEE tổ chức.

Theo PGS.TS Dương Ái Phương - Hiệu trưởng trường ĐH KHTN, trong đổi mới đào tạo, gồm: đổi mới nội dung, phương pháp và chương trình thì đổi mới phương pháp đào tạo có thể xem là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học. Vì với cách dạy thích hợp, khoa học sẽ giúp sinh viên chủ động hơn trong học tập, nghiên cứu như vậy những kiến thức mà sinh viên tiếp nhận được từ sự chỉ dẫn, giảng dạy của thầy cô mới "thật sự" là của sinh viên chứ không phải là những kiến thức sinh viên thu nhận một cách thụ động "học, thi xong rồi quên" như theo kiểu học đối phó...

Một số hoạt động nổi bật hỗ trợ giảng viên áp dụng phương pháp giảng dạy mới trong năm học 2011-2011 được CEE giới thiệu như: Chương trình "cà phê buổi sáng", Chương trình "tập huấn trợ giảng", Chương trình "hỗ trợ giảng viên viết đề án", Chương trình "tập huấn giảng viên phương pháp giảng dạy theo học chế tín chỉ"... Ngoài ra, CEE cũng có tổ chức tập huấn cho sinh viên các kỹ năng mềm, phương pháp học tập chủ động ở bậc CĐ và ĐH. Quý thầy cô, CB-VC và sinh viên nếu quan tâm có thể liên hệ Trung tâm CEE phòng 24 (tòa nhà I), 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM; điện thoại: 08.383 208 98

 

Tin KHTN

 
HCMUS Portal 2.x

 

HCMUS Portal 2.x

 

Baner2014
itec_2016.jpg
banner_apcs_2015-new.gif
banner-truong-2015-v2.gif
banner viet phap 2015.jpg
banner mlst.png
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab