Tiếng Việt English
 
 
Lịch công tác
Hộp thư Cán bộ
cuusv.jpg Cựu Sinh Viên
Hộp thư Sinh viên
Liên hệ
Download Logo
 Hình ảnh
10.jpg

banner_viet_phap_2016.jpg
banner-truong-2015-v2.gif
ĐH KHTN TP.HCM: Tuyển sinh khối A1 ba ngành bậc đại học năm 2012 In E-mail
19/03/2012

Kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ 2012, trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG-HCM sẽ tuyển bổ sung khối A1 (Toán, Lý và Ngoại ngữ) đối với 03 ngành bậc đại học là Toán học, Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông nhóm ngành Công nghệ Thông tin.

Hệ Cao đẳng của Trường sẽ không tổ chức thi mà tiếp tục xét tuyển theo kết quả kỳ thi đại học khối A và A1 của Bộ GD-ĐT.

Chi tiết về ba ngành tuyển khối A1 trường ĐH KHTN năm 2012:

Ngành Toán học của trường ĐH KHTN năm nay có chỉ tiêu tuyển sinh là 300 SV (Mã ngành: D460101).

Toán học là ngành học thuộc Khoa Toán trường ĐH KHTN. Ngành đào tạo cử nhân có trình độ lý thuyết và ứng dụng vững vàng về toán và tin học để làm tốt trong các môi trường nghiên cứu, giảng dạy, sản xuất, kinh doanh cần đến các kiến thức về toán và tin học.

Cử nhân Toán học có khả năng giải quyết trọn vẹn trên máy tính các bài toán thực tế, từ việc xây dựng mô hình đến việc thiết kế giải thuật và lập trình cụ thể. Các cử nhân này cũng có tiềm năng để phát triển theo hướng nghiên cứu toán cũng như tin học, bắt kịp với những vấn đề nghiên cứu mới.

Hiện Khoa Toán - Tin học đang thực hiện chương trình đào tạo bậc Cử nhân theo học chế tín chỉ. Hệ cử nhân bao gồm cử nhân đại trà và cử nhân tài năng. Chương trình gồm nhiều chuyên ngành được chia thành 4 lĩnh vực chính.

- Toán lý thuyết: bao gồm Đại sốGiải tích, dành cho các sinh viên quan tâm về mặt lý thuyết của Toán học.

- Toán ứng dụng: bao gồm các chuyên ngành Giải tích số, Toán kinh tế, Tài chính định lượng, Toán thống kê và Toán cơ.

- Tin học: bao gồm các chuyên ngành Phương pháp toán trong tin học và Toán - Tin ứng dụng.

- Sư Phạm: bao gồm chuyên ngành Sư Phạm Toán và Sư phạm Tin, dành cho các sinh viên có ý định chọn nghề giảng dạy phổ thông.

Các lĩnh vực này dành cho các sinh viên quan tâm đến lý thuyết của toán học và những ứng dụng của nó trong khoa học công nghệ và kinh tế tài chính. Các chuyên ngành này trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng vững chắc về lý thuyết để chuẩn bị cho công việc giảng dạy tại các trường trung học hoặc tiếp tục chương trình sau đại học để chuẩn bị cho công việc nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng. Với kiến thức được trang bị sinh viên cũng có thể làm việc trong các công ty máy tính, các tổ chức tài chính bảo hiểm hoặc các cơ sở công nghiệp đòi hỏi kiến thức toán học tốt.

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp Khoa Toán-Tin học của trường ĐH KHTN đều có việc làm ổn định trong năm đầu tiên tốt nghiệp. Các nơi thu hút nhiều Cử nhân Toán – Tin học là các công ty phần mềm nổi tiếng như: Fsoft, Renesas, E-Solution,…; các công ty bảo hiểm như Manulife, Prudential…; các ngân hàng, các quỹ đầu tư; các trường đại học, cao đẳng, các trường trung học phổ thông, …

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên Khoa Toán-Tin sau khi tốt nghiệp đã nhận học bổng du học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở nước ngoài. Các sinh viên này hiện đang hình thành một cộng đồng làm toán rất mạnh ở Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Nhật, Italy, Úc, Ireland,… Trong số này nhiều người đang theo học hoặc giảng dạy tại các đại học nổi tiếng như: Princeton (New York), Michigan, Columbia, Courant Institute, Brown,…

Một số chuyên ngành: Đại số, Giải tích; Giải tích số, Toán kinh tế, Thống kê, Toán cơ; Phương pháp toán trong tin học; Toán Tin ứng dụng, Tài chính định lượng, Sư Phạm Toán Tin.

Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh năm 2012 của trường ĐH KHTN tại “Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh 2012”

Ngành Kỹ thuật, Điện từ, Truyền thông được đổi tên từ ngành Điện tử Viễn thông. Chỉ tiêu năm nay của ngành là 200 SV (Mã ngành: D520207)

Ngành đào tạo cử nhân có kiến thức nền tảng tốt, nắm vững các công cụ toán học và kỹ thuật lập trình ứng dụng, có kiến thức chuyên nghiệp rộng và đủ sâu, mang tính nghề nghiệp khá rõ rệt, có thể cập nhật được các thay đổi về công nghệ và thích nghi được với các đòi hỏi của thị trường lao động. Bên cạnh kỹ năng phân tích, thiết kế, xây dựng các ứng dụng liên quan đến chuyên ngành được đào tạo, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo và khả năng tự học suốt đời.

Bên cạnh sự hỗ trợ từ nhà trường và ĐHQG-HCM, ngành Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông thuộc Khoa Điện tử-Viễn thông còn nhận được sự hỗ trợ từ các công ty hàng đầu về công nghệ như: Intel, Altera, MicroChip, Renesas (RVC), Xilinx, AWR, HPT, Synopsys, Viettel, LSI, Mitsuba,... Mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp giúp cho ngành học này tiếp cận nhanh với sự phát triển của khoa học công nghệ và cung cấp nhiều việc làm tốt cho sinh viên. Ngoài ra, ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông còn hợp tác với các trường Đại học lớn ở Mỹ, Canada, Đài Loan, Nhật bản,…cung cấp nhiều học bổng du học chất lượng cao cho sinh viên.

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp về điện tử, máy tính, viễn thông, các trường đại học, Viện nghiên cứu, … hoặc tiếp tục bậc học cao hơn ở các đơn vị đào tạo có uy tín trong và ngoài nước.

Các chuyên ngành đào tạo: Điện tử, Máy tính và Hệ thống nhúng, Viễn thông và Mạng, Điện tử y sinh.

Nhóm ngành Công nghệ Thông tin, bao gồm:

Công nghệ thông tin - D480201

Truyền thông và mạng máy tính - D480102

Khoa học máy tính - D480101

Kỹ thuật phần mềm - D480103

Hệ thống thông tin - D480104

Chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 550 SV. Nhóm ngành này tuyển cùng một điểm chuẩn. Thí sinh có thể đăng ký theo từng mã ngành (như trên) hoặc đăng ký cùng một mã ngành D480201. Sau khi theo học 3 học kỳ, sinh viên sẽ chọn 1 trong các ngành thuộc nhóm ngành CNTT.

Chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ thông tin (CNTT) nhằm trang bị kiến thức nền tảng mạnh và chuyên sâu trong lĩnh vực CNTT, đào tạo năng lực ứng dụng các kết quả nghiên cứu mới nhất của CNTT và thiết lập phương pháp luận vững chắc để có thể đóng góp tích cực cho sự phát triển của khoa học và công nghệ. Đây là chương trình đào tạo đã được kiểm định theo hệ thống chất lượng AUN (Asian University Network) và được đánh giá cao nhất cả nước trong đợt kiểm định tháng 12/2009.

Cử nhân CNTT trường ĐH KHTN có khả năng tổ chức khai thác hiệu quả phần mềm ứng dụng trong công nghệ điều khiển, xử lý thông tin, nhận dạng, triển khai các hệ thống mạng máy tính và viễn thông; có khả năng thiết kế phần mềm phục vụ công tác quản lý, khai thác dữ liệu khoa học, ứng dụng trong giáo dục, xã hội và kinh tế. Sinh viên được huấn luyện kỹ năng thích nghi, tự điều chỉnh, tự phát triển, khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề một cách logic, sáng tạo và có hệ thống. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc trong nước cũng như trên thị trường lao động quốc tế, có khả năng tiếp tục học và nghiên cứu ở trình độ cao hơn.

Sinh viên nhóm ngành CNTT có cơ hội được tuyển vào lớp cử nhân tài năng để được đào tạo thêm những kiến thức cập nhật và nâng cao mới nhất, định hướng nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Sinh viên cũng có cơ hội được xét tuyển để học theo các chương trình quốc tế như: chương trình Tiên tiến (tiếng Anh) và chương trình cử nhân CNTT Việt - Pháp.

+ Chương trình Tiên tiến: Tuyển 50 sinh viên vào chương trình tiên tiến ngành CNTT theo chương trình của trường đại học Portland, bang Oregon, Hoa kỳ. Giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh

+ Chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Pháp: ĐH KHTN  hợp tác với đại học Claude Bernard Lyon 1(Pháp) tuyển 50 SV hệ chính qui. Sinh viên theo học chương trình này có cơ hội nhận hai bằng Cử nhân do hai trường đại học nói trên cấp và có khả năng học tiếp bậc Thạc sĩ (Master) ở UCBL1.

Các chuyên ngành: Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính và công nghệ tri thức, Truyền thông và Mạng Máy tính. Thông tin chi tiết xem tại:

- Khoa CNTT: http://www.fit.hcmus.edu.vn

- Chương trình tiên tiến: http://www.apcs.hcmus.edu.vn

- Chương trình Việt Pháp: http://www.fit.hcmus.edu.vn/PFInfo/

Tin KHTN

ĐH KHTN TP.HCM: Tuyển sinh khối A1 ba ngành bậc đại học năm 2012
 
HCMUS Portal 2.x

 

HCMUS Portal 2.x

 

Baner2014
itec_2016.jpg
banner_apcs_2015-new.gif
banner mlst.png
datao.gif
Thông tin tuyển dụng
 
     
Mọi thông tin liên quan đến trang web, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Phát triển bởi SELab