CÁC TRUNG TÂM

logottth-01.png

Giám đốc: Phạm Thanh Minh

Phó Giám đốc: Lại Thị Hạnh

                         Trần Văn Thành

                         Đặng Thế Khoa

Trung Tâm Tin Học thường xuyên khai giảng các khóa học ngắn hạn và chuyên sâu về CNTT dành cho tất cả những đối tượng muốn tìm hiểu và ứng dụng CNTT hiệu quả vào thực tế cuộc sống. Chương trình học đa dạng, hữu ích, luôn cập nhật xu hướng công nghệ với các chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao như: Ứng dụng CNTT cơ bản - nâng cao, Tin học văn phòng chuẩn quốc tế MOS, Thiết kế Đồ họa đa truyền thông, Thiết kế Web, Lập trình ứng dụng, Lập trình web, Lập trình thiết bị di động, Quản trị các hệ Cơ sở dữ liệu, Kiểm thử phần mềm, Mạng máy tính, Sửa chữa thiết bị di động, Internet Marketing....


Ngoài ra, Trung Tâm Tin Học còn là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ: Đào tạo theo yêu cầu, Hợp tác đào tạo, Dịch vụ trực tuyến, Dịch vụ phần mềm, Dịch vụ tư vấn giải pháp CNTT và các dịch vụ Chuyển giao công nghệ cho các đối tác trong và ngoài nước.


Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm : http://www.csc.edu.vn

 
itec.jpg

Giám đốc: PGS. TS. Trần Minh Triết

Phó Giám đốc: ThS. Trần Công Danh  

Trung tâm Đào tạo Quốc tế - ITEC tổ chức các chương trình đào tạo liên kết với các trường Đại học uy tín và tầm cỡ trên thế giới cho cấp Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ thực hiện sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực cao cấp trong nước.
Ngoài ra Trung tâm Đào tạo Quốc tế - ITEC còn thực hiện việc tổ chức các lớp chuyên đề và chuyển giao công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước.

 
cee.png

Giám đốc: ThS. Nguyễn Thị Huyền

Trung tâm nghiên cứu Cải tiến phương pháp dạy và học Đại học hoạt động với những mục tiêu nâng cao phương pháp dạy và học ở bậc đại học và sau đại học với các phương pháp học mới , có sự hỗ trợ công cụ giảng dạy và học tập tiên tiến cho giảng viên và sinh viên  gắn liền với nhu cầu thực tế của cộng đồng xã hội.
Trung tâm là một trong những kết quả của Chương trình "Hợp tác Cộng đồng - Trường Đại học" của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM hợp tác với Đại học Portland được tài trợ bởi tổ chức USAID thông qua văn phòng HED. 

Thông tin chi tiết : www.cee.hcmus.edu.vn
 
 
cnsinhhoc.jpg

Giám đốc: PGS.TS. Nguyễn Đức Hoàng

Phó Giám đốc: PGS.TS. Phan Thị Phượng Trang 

Trung tâm đào tạo các chuyên viên kỹ thuật , nghiên cứu các vật chất sinh học, các thành tựu về kỹ nghệ sinh học và ứng dụng của nó trong đời sống. Tư vấn khoa học kỹ thuật các dụ án liên quan đến sinh học và dịch vụ chuyển giao công nghệ ứng dụng sinh học.

Thông tin chi tiết : www.biology.hcmus.edu.vn
 
dien tu may tinh.jpg
 
Chủ tịch Hội đồng chuyên môn: PGS.TS. Nguyễn Hữu Phương

Giám đốc: ThS. Trương Tấn Quang

Trung tâm Điện tử – Máy tính đào tạo các ngành nghề , kỹ thuật viên  ngắn hạn và chuyên đề tin học cấp chứng chỉ ABC. Trung tâm có các chương trình đào tạo ứng dụng Multimedia máy tính đa ngành chuyên sâu hỗ trợ cho người học kỹ năng làm việc trên máy tính gắn liền với với ứng dụng thực tế . Trung tâm liên kết với Công ty Công Nghệ Tam Đại (TADATEC) để hiện đại hóa phương tiện, nâng cao chất lượng đào tạo mở rộng việc giới thiệu việc làm.

 

Thông tin chi tiết : www.ttdtmt.com
 
nghien cuu va ung dung dia chat.jpg
 

 

Trung tâm nghiên cứu , triển khai ứng dụng, thực hiện các dịch vụ khoa học công nghệ, tổ chức các khóa đào tạo huấn luyện chuyên viên, nghiệp vụ thí nghiệm , kỹ thuật viên,  thuộc lĩnh vực địa chất.
Sản xuất thử nghiệm và chuyển giao công nghệ chế biến nguyên liệu khoáng, vật liệu lọc. Tư vấn, thông tin khoa học kỹ thuật và lập các dự án quy hoạch trong các lĩnh vực nghiên cứu. Đo vẽ lập bản đồ, khảo sát thăm dò địa chất, địa vật lý, địa chất công trình, địa chất thủy văn và các mỏ khoáng sản.
Trung tâm thực hiện các thí nghiệm phân tích địa chất, kiểm định đá quý, bảo trì vận hành giếng và kỹ thuật khoan, tin học ứng dụng trong địa chất.

 

 
tsk.jpg

 Giám Đóc: PGS.TS. Trần Văn Mẫn

Trung tâm Sáng tạo Khoa học kỹ thuật (TSK) giảng dạy, đào tạo, ứng dụng, nghiên cứu và phát triển "Phương Pháp Luận sáng tạo khoa học kỹ thuật"  trang bị cho các học viên những phương pháp suy nghĩ tiên tiến trên thế giới, cùng các kỹ năng tư duy tương ứng, giúp ích cho sự sáng tạo giải quyết vấn đề và ra quyết định của mỗi người trong học tập, công tác, và đời sống hàng ngày.

Thông tin chi tiết : http://cstc.vn
 
ngoai ngu.jpg

Giám đốc: ThS. Phan Ngô Hoang

Phó giám đốc: ThS. Nguyễn Lê Tú Trâm

Phó Giám đốc: ThS. Nguyễn Thị Kim Chi

Trung tâm Ngọai ngữ chuyên đào tạo tiếng Anh - Hoa - Nhật đủ mọi trình độ từ sơ cấp đến nâng cao cho mọi lứa tuổi theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo, cấp chứng chỉ quốc gia A-B-C.
Đặc biệt Trung tâm thiết lập một chương trình tiếng Anh cho sinh viên đang theo học tại trường đại học với những đề tài chuyên ngành bằng phương pháp giảng dạy mới, hiện đại nhằm giúp bạn đạt được trình độ cao tiếng Anh trong thời gian ngắn để có thể giao tiếp,  thuyết trình, biên soạn tài liệu dễ dàng hơn trong nghiên cứu .
Ngoài ra, trung tâm cập nhật thường xuyên chương trình tiếng Anh để tổ chức ôn luyện cho các học viên tham dự các kỳ thi TOEIC, TOEFL, IELTS ... để nhận chứng chỉ  quốc tế phục vụ cho du học và sau đại học.

Thông tin chi tiết : www.cfl.hcmus.edu.vn         

 
 
boi duong van hoa.jpg

Giám đốc: TS. Trịnh Thanh Đèo

Trung tâm tập trung các nguồn lực có chất lượng cao cùng với hệ thống chương trình giảng dạy  được biên soạn kỹ càng, cập nhật, dễ hiểu và tiếp cận nhằm hỗ trợ, giúp đỡ tất cả các học viên chuẩn bị cho các kỳ thi đại học quốc gia hay du học.

Thông tin chi tiết : www.bdvh.hcmus.edu.vn
 
 
dat ngap nuoc.jpg

Giám đốc: TS. Trần Triết 

Phó Giám đốc: ThS. Nguyễn Hoài Bão

Trung tâm hợp tác nghiên cứu , đào tạo và tổ chức các hoạt động nghiên cứu hệ thống sinh thái vùng đất ngập nước Việt nam và Đông Nam Á. Các dự án nghiên cứu tập trung  đến sinh thái, gìn giữ , bảo tồn và quản lý các vùng đất ngập mặn ven bờ phía nam Việt nam và các vùng đất ngập nước châu thổ hạ lưu sông Mêkông tiếp giáp giữa Việt nam, Lào, Campuchia và Thái Lan.  

Thông tin chi tiết :  www.biology.hcmus.edu.vn
 
 tainguyen2.jpg

Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên

Chủ tịch Hội đồng chuyên môn: TS. Diệp Thị Mỹ Hạnh

Giám đốc: Kỹ sư Nguyễn văn Tùng

Trung tâm đào tạo , nghiên cứu bảo vệ tài nguyên thiên nhiên , phát triển cải thiện môi trường sinh thái và đời sống của cư dân cũng như hoạt động du lịch sinh thái .
Trung tâm tập trung nghiên cứu các dự án cải thiện điều kiện sống, nguồn nước, phương pháp kỹ thuật ứng dụng nông lâm nghiệp và ứng dụng Tre (Bamboo) làm vật liệu thân thiện trong đời sống của con người.
Tham gia các dự án của trung tâm còn có tổ chức đến từ Pháp là Rhone Alpes, Pilat Natural Garden có cơ sở tại Bình Dương, VN.

Thông tin chi tiết : www.ecobambou-phuan.org
 
 logocms.jpg

Trung tâm Khoa học Toán học

Giám đốc: GS.TS. Đặng Đức Trọng

Trung tâm Khoa học Toán học (CMS) chuyên tổ chức các khóa luyện thi chứng chỉ quốc tế liên quan đến lĩnh vực Toán học và các khóa học chuẩn bị kiến thức cho học sinh muốn theo học chương trình ở bậc THPT, Cao đẳng, Đại học tại nước ngoài hoặc các chương trình liên kết với nước ngoài. Cụ thể như: Luyện thi các chứng chỉ: GMAT, GRE, SAT; Luyện thi các chứng chỉ SOA: Exam P/1, Exam FM/2; Luyện thi học bổng Singapre A*STAR; Khóa học  A Level; Một số chương trình toán bằng tiếng Anh: Algrebra, Calculus…

Thông tin chi tiết : www.cms.hcmus.edu.vn
 
 tthtsv.jpg

Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên

Giám đốc: Nguyễn Văn Tịnh

Trung tâm xây dựng được hệ thống thông tin và các kênh dịch vụ nhằm hỗ trợ đời sống sinh viên đang học theo tại trường. Các dịch vụ việc làm (toàn thời gian, bán thời gian, thực tập sinh, gia sư, v.v...), hội thảo hướng nghiệp, học bổng, kỹ năng mềm và dịch vụ phục vụ học tập của sinh viên (nhà trọ, vé tàu xe, văn phòng phẩm, photocopy, dịch vụ ưu đãi sinh viên...) luôn được cập nhật thường xuyên.

Thông tin chi tiết : tthotrosinhvien@hcmus.edu.vn  
 
 cropped-logo-v2.0.22.png

Trung tâm Ngôn ngữ học Tính toán

Giám đốc: PGS.TS. Đinh Điền

Trung tâm Ngôn ngữ học Tính toán (Computational Linguistics Center, viết tắt là CLC) được thành lập vào 11/2015. Là trung tâm nghiên cứu liên ngành giữa ngành Ngôn ngữ học (linguistics) và ngành Khoa học Máy tính (Computer Science), chuyên về xử lý tự động tiếng Việt và các ngôn ngữ khác có liên quan bằng cách xây dựng và khai thác các nguồn tài nguyên có liên quan đến tiếng Việt (như: ngữ liệu, từ điển, công cụ,…). Trung tâm có chức năng nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ và thực hiện các dịch vụ liên quan đến liên ngành Ngôn ngữ học Tính toán.

Thông tin chi tiết : www.clc.hcmus.edu.vn

 

 
 logo_rchaa.png

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

Giám đốc:TS. Nguyễn Hữu Hoàng

Phó Giám đốc: TS Hồ Thanh Huy

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp (Research Center for Hi-Tech Application in Agriculture, viết tắt là RCHAA) được thành lập vào 10/2016. 


 

 
 

Trung tâm nghiên cứu Khí nhà kính và Biến đổi khí hậu

Giám đốc: TS. Phạm Quỳnh Hương
Phó Giám đốc: TS. Nguyễn Xuân Vinh

 

 
© Copyright VNUHCM-US 2022. Thiết kế bởi Phòng Thông tin - Truyền thông.